CÁCH SỬ DỤNG VÀ LỰA CHỌN MÁY HÚT ẨM ĐÚNG CÁCH

Khi trời nồm, việc sử dụng một máy hút ẩm chuyên dụng dùng cho gia đình đặc biệt là các kho, xưởng bảo quản là rất cần thiết.

Máy không chỉ giúp cho không gian sống nói chung được khô, thoáng, dễ chịu trong sinh hoạt; tránh hư hại máy móc, sổ, sách,… mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của con người khỏi những vi khuẩn có hại.

Nhưng với công suất để chạy từ khoảng 200 – 1000W thì việc sử dụng chúng ra sao, như thế nào để tiết kiệm cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy hút ẩm mà vẫn hiệu quả? Dưới đây là cách sử dụng và lựa chọn máy hút ẩm đúng bạn nên biết.

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách:

– Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Khi sử dụng máy hút ẩm, các bạn nên đóng kín cửa, hạn chế ra vào (tránh mở cửa nhiều trong những ngày trời nồm vì sẽ làm không khí ẩm bên ngoài bay vào, càng làm tăng độ ẩm trong phòng).
– Chỉ sử dụng quạt thông gió để làm giảm độ ẩm trong nhà, không sử dụng quạt để hong khô đồ trong thời gian này vì sẽ càng làm hơi nước ngưng tụ, ẩm ướt hơn.
– Sử dụng quạt hút gió sau khi sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh.
– Không nên đặt độ ẩm quá thấp.
– Nếu phát hiện những điều bất thường ở máy hút ẩm như: máy kêu to khi vận hành, … thì gọi điện ngay cho bên dịch vụ bảo trì, sữa chữa để kiểm tra.

cach-su-dung-may-hut-am

Chọn máy hút ẩm giúp sử dụng hiệu quả

Cách lựa chọn máy hút ẩm:

Việc lưạ chọn một sản phẩm máy hút ẩm cao cấp (may hut am Fujie, Edison, Aikyo AD, Bionaire,…) phù hợp với gia đình là điều cần thiết bởi nó sẽ giúp các bạn sử dụng mức chi tiêu một cách hợp lý, tiết kiệm kinh tế trong khi sử dụng,.. Sau đây là những điểm các bạn nên chú ý khi chọn mua nhé.

– Bạn muốn mua cho từng phòng riêng lẻ hay cho cả nhà?
– Nơi bạn sử dụng có diện tích, thể tích bao nhiêu?
– Máy hút ẩm gắn cố định hay có thể di chuyển?
– Độ ẩm môi trường và độ ẩm mà bạn mong muốn duy trì là bao nhiêu?
– Nên mua may có vòi xả nước trực tiếp.
– Nên chọn mua loại máy có bình chứa lớn hoặc có đèn tín hiệu, tiếng kêu khi bình chứa đầy; tự động ngắt khi đạt độ ẩm như mong muốn,…
– Nên mua máy có công suất – hiệu suất sử dụng lớn hơn nhu cầu khoảng 10%
– Công suất được thể hiện bằng lượng nước hút được ở điều kiện độ ẩm từ 28-80% trong vòng 24h.
– Nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như một số lưu ý ở trên và nhờ chuyên viên tư vấn, tổ kỹ thuật giúp đỡ lựa chọn sản phẩm phù hợp.